ผู้ร่วมก่อตั้ง Etailligence ร่วมเป็น Speaker งาน CTC2023 ในหัวข้อ E-Commnerce Listening

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวท์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ร่วมก่อตั้ง Etailligence Platform ร่วมเป็นผู้บรรยาย ในงาน Creative Talk Conference 2023 (CTC2023) ในหัวข้อ “E-Commerce Listening” ว่าด้วยเรื่อง Etailligence Platform เครื่องมือทางการตลาด ที่ช่วยวางแผนการตลาดออนไลน์ จับตาดูคู่แข่งทางการตลาด และแสดงภาพรวมของตลาด E-Commerce ในประเทศไทย

ความน่าสนใจของ Etailligence นอกจากการเข้าถึงข้อมูลภาพรวมตลาด E-Commerce ในประเทศไทยได้แล้ว
ยังมีฟังก์ชั่นการรวมข้อมูลยอดขายของร้านค้าจากทุก E-Maretplace เอาไว้ในทีเดียว ประโยชน์คือช่วยอำนวยความสะดวกของผู้ประกอบการ ที่สามารถดูข้อมูลยอดขายรวมของธุรกิจ และประสิทธิภาพของร้านค้าและสินค้าได้ อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้ ยังสามารถใช้เป็นข้อมูลเพื่อขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน เพื่อขยายธุรกิจได้อีกด้วย


ปัจจุบัน Etailligence อยู่ในระหว่างพัฒนาระบบ และอยู่ในช่วงเก็บข้อมูล ซึ่งเก็บข้อมูลเข้าสู่ระบบแล้ว เกือบ 200,000 สินค้า จากผู้ขายมากกว่า 50,000 ร้าน บนประเภทสินค้า มากกว่า 30 กลุ่ม คาดว่าจะสมบูรณ์พร้อมใช้งาน ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Etailligence Platform นี้ นอกจากพลังสร้างสรรค์ด้านวัตกรรมข้อมูลของ 2 ผู้ก่อตั้งอย่าง คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพรร์ซ่า จำกัด และคุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวท์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด แล้ว Etailligence ยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ โครงการ CONNEXION โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อให้ Etailligence เป็นเครื่องมือทางการตลาด ส่งเสริมผู้ประกอบการให้ค้าขายบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น